fbpx

ĐỒNG PHỤC NHÂN VIÊN PHỤC VỤ BÀN ĐẸP

Nhân viên bồi bàn là gì?

Nhân viên phục vụ nhà hàng đảm nhận việc trực tiếp phục vụ các thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng. Vị trí này yêu cầu nhân viên phải hiểu biết về nghiệp vụ nghề nghiệp cũng như tính chất công việc. Bên cạnh đó, nhân viên bồi bàn còn phải tạo được cái nhìn thiện cảm từ các thực khách. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất khi được phục vụ. Hình ảnh nhân viên chuyên nghiệp giúp thu hút và níu chân các khách hàng quen thuộc.

Thay đồng phục, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, tác phong theo quy định là nhiệm vụ đầu tiên trước mỗi ca làm việc. Đồng phục bồi bàn khách sạn là phương tiện hỗ trợ nhân viên trong công việc.

Không chỉ đảm bảo các tiêu chí vệ sinh mà còn giúp khẳng định nét riêng của nhà hàng. Đồng phục nhân viên phục vụ bàn chính là điểm nhấn của nhà hàng khách sạn. Đây chính là bộ mặt của nhà hàng. Do đó, đồng phục dành cho nhân viên bồi bàn phải có những tiêu chuẩn cụ thể về mẫu mã và chất lượng riêng.

Các thiết kế đồng phục phục vụ bàn

Ngày nay nhà hàng và khách sạn mở ra ngày càng nhiều. Đây là vùng đất kinh doanh màu mỡ nhưng cũng đầy cạnh tranh khốc liệt. Có nhà hàng xây dựng thương hiệu từ việc tạo cho mình các món ăn độc nhất. Có nhà hàng lựa chọn mang hồn ẩm thực đa dạng từ các vùng miền, số khác lại đem ẩm thực nước ngoài theo cách riêng phù hợp với văn hóa Việt…

Ngoài việc quan tâm đến thực đơn, các nhà hàng luôn đầu tư đúng đắn vào đồng phục nhân viên. Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng sẽ mang đặc trưng thương hiệu của nhà hàng. Dựa vào ý tưởng kinh doanh và món ăn phục vụ mà hình thành nên đồng phục bồi bàn. Nhà hàng phục vụ món ăn truyền thống Việt, đồng phục có thể là áo dài cách tân, áo bà ba. Nhà hàng bạn phục vụ các món ăn của các nước khác, đồng phục  có thể lấy cảm hứng trang phục truyền thống của đất nước đó.

Ngoài ra đồng phục bồi bàn có thể lấy cảm hứng từ thiết kế nội thất của nhà hàng. Đồng phục được thiết kế  đồng nhất với họa tiết của logo hay của kiến trúc. Phổ biến hơn cả, đồng phục nhà hàng được thiết kế theo phong cách bồi bàn của các nước châu âu với áo ghi lê, sơ mi và quần tây.

Các phụ kiện đi kèm với đồng phục bồi bàn

Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của đồng phục có thể thay đổi để phù hợp với từng tiêu chí của các nhà hàng. Tuy nhiên, có những món phụ kiện nhất định phải có.

Mũ đội đầu

Mũ đội đầu vừa cho cảm giác thẩm mỹ vừa tránh rơi tóc vào thức ăn

Đầu tiên đó chính là mũ đội đầu hoặc kẹp tóc búi dành cho nữ. Vệ sinh an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu khi phục vụ ẩm thực, nhằm tránh tóc rơi vào món ăn, mũ đội đầu dành cho nhân viên phục vụ là phụ kiện cần thiết.

Tạp dề

Thứ hai đó chính là tạp dề. Tuy không phải là người tạo ra món ăn, nhưng bồi bàn cũng cần mang theo tạp dề. Mang tạp dề giúp quần áo bên trong luôn sạch sẽ. Nhằm góp phần giữ an toàn cho nhân viên nếu có sự cố thức ăn đổ vào người.

Tạp dề giúp giữ vệ sinh tốt hơn

Quan trọng hơn hết, dù bạn có sử dụng thêm phụ kiện nào đi kèm với đồng phục thì cũng phải đảm bảo rằng chúng được thiết kế không quá lố. Phụ kiện phải hữu ích và tôn vinh triệt để vẻ đẹp của đồng phục.

Thực tế, khi đặt may đồng phục phục vụ, không phải đơn vị may đồng phục nào cũng có thể tạo ra được đồng phục hoàn hảo và đảm bảo các tiêu chí. Việc đặt may đúng nơi, đúng chỗ là rất quan trọng. Các công ty may đồng phục uy tín đều có bộ phận thiết kế riêng biệt, đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ càng, cùng lắng nghe, cùng lên ý tưởng với khách hàng.

A Concept là một công ty may đồng phục uy tín hàng đầu. Chúng tôi đã được nhiều nhiều nhà hàng, khách sạn tin tưởng đặt may đồng phục. Gọi ngay cho A Concept để được tư vấn chi tiết.

 

lên đầu trang