fbpx

ÁO DÀI LỄ TÂN ĐẸP

Lễ tân là vị trí quan trọng trong bộ máy công ty. Lễ tân được xem như bộ mặt của doanh nghiệp. Chính vì vậy để nâng tầm hình ảnh, các doanh nghiệp luôn lựa chọn những ứng viên có tác phong chuyên nghiệp và ngoại hình ưa nhìn. Ngoài ra, để giúp nhân viên lễ tân gây ấn tượng tốt với khách hàng, doanh nghiệp còn chú trọng đầu tư vào đồng phục lễ tân.

Đồng phục lễ tân có mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú. Tuy nhiên ta vẫn hay thấy nhất đó chính là áo dài. Áo dài không chỉ là một nét đẹp trong trang phục, văn hóa Việt Nam mà nay còn là nét đẹp trong trang phục nhà hàng, khách sạn.

Áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi. Nó đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt, những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những cuộc thi quan trọng. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt, áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Nó góp phần tôn lên vẻ đẹp, đồng thời thể hiện niềm tự hào dân tộc. Không đi ngược lại quy luật của xã hội, các doanh nghiệp khi muốn xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp cũng chọn áo dài lễ tân là hình ảnh đại diện.

Các thiết kế áo dài lễ tân

Ngày nay, với sự phát triển của thời trang thì kiểu dáng trang phục cũng được biến đổi theo. Áo dài được thời trang hóa với nhiều sự cách tân. Kết hợp nét văn hóa dân tộc với yếu tố thời trang hiện đại, tạo nên nét riêng độc đáo của tà áo dân tộc. Để phù hợp với tiêu chí doanh nghiệp, áo dài lễ tân sẽ có nhiều sự biến hóa khác nhau.

Kiểu dáng

Kiểu dáng của áo dài sẽ phụ thuộc vào phần tà áo, cổ, tay áo. Với kiểu áo dài truyền thống thì phần cổ áo cao và ôm sát cổ, tay áo và tà áo thì dài.  Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, chọn kiểu áo dài truyền thống làm đồng phục cho nhân viên lễ tân. Nhằm tôn vinh triệt để nét đẹp của trang phục và văn hóa của đất nước. Có khi áo dài lễ tân được kết hợp với cả mấn đội đầu để thêm phần duyên dáng. Tuy nhiên kiểu dáng áo dài truyền thống cũng gây nhiều bất tiện trong quá trình làm việc. Nên các nhà hàng, khách sạn có xu hướng lựa chọn kiểu dáng áo dài cách tân làm đồng phục công sở.

Với phần tà được thiết kế ngắn hơn, cổ áo cũng được thay đổi thành dạng cổ tròn hay cổ trụ ngắn. Tay áo thì đổi thành tay lửng hoặc tay ngắn, quân bên trong thì được đổi thành quân tây hoặc jean. Với kiểu dáng hiện đại, áo dài cách tân sẽ giúp các nhân viên lễ tân thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Áo dài cách tân vừa giữ được nét truyền thống nhưng cũng không kém phần năng động hiện đại.

Màu sắc

Đồng phục lễ tân Golf Phú Mỹ

Với sự đa dạng về màu sắc, trang phục áo dài lễ tân không giới hạn bởi bất cứ một chuẩn mực về màu sắc nào cả. Các màu sắc thường được sử dụng là màu vàng nhạt, màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc…Màu sắc của đồng phục phải hài hòa với nhau và phù hợp với hình ảnh đại diện của công ty.

Chất liệu

Chất liệu may áo dài phổ biến là  vải voan, lụa, gấm, xô, phi lụa hoặc ren. Chất liệu voan và lụa thường được sử dụng bởi sự mềm mại và thoáng mát của nó. Để tăng thêm phần quyến rũ, chất liệu ren cũng thường được sử dụng.

Đồng phục áo dài lễ tân nam

Áo dài lễ tân không chỉ dành riêng cho phái đẹp. Các lễ tân nam cũng có thể mặc các thiết kế áo dài. Áo dài lễ tân nam được may khỏe khoắn và tương đối thoải mái. Việc may như vậy góp phần thuận tiện hơn trong việc di chuyển so với áo dài nữ.

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những trang phục truyền thống riêng. Và mỗi doanh nghiệp cũng vậy, cũng có đồng phục nhận diện hình ảnh riêng biệt. Áo dài chính là cách khẳng định hình ảnh vừa độc đáo vừa ý nghĩa. Bởi áo dài là hiện thân của dân tộc Việt. Một vẻ đẹp mĩ miều nhưng đằm thắm. Áo dài hiện diện trong các doanh nghiệp công ty. Áo dài là sự minh chứng cho việc giữ gìn bản sắc dân tộc. Chúng ta hòa nhập và phát triển cùng thế giới nhưng không để mình bị hòa tan.

lên đầu trang