CÁCH CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC

Làm thế nào để lựa chọn vải may đồng phục đẹp và thoải mái nhất?

Bên cạnh việc một đồng phục đẹp và ấn tượng thì việc chọn lựa vải may đồng phục quan trọng không kém. Một đồng phục đẹp và thoải mái sẽ giúp nhân viên tự tin đồng thời làm việc có hiệu quả tốt.

Như chúng ta biết, bên cạnh tác phong làm việc của nhân viên thì đồng phục đẹp chính hình ảnh thương hiệu của mỗi công ty. Ngoài ra, đồng phục còn nhằm mục đích tạo dựng sự chuyên nghiệp rất hiệu quả.  Do đó, cần phải lựa chọn vải may đồng phục phù hợp và thoải mái nhất. Cần cần nắm bắt và hiểu rõ đặc tính của từng loại vải may đồng phục. Bởi vì, vải may đồng phục tốt và phù hợp với thời tiết sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, làm việc của nhân viên.

Ưu điểm và hạn chế của các loại vải may đồng phục thường dùng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vải may đồng phục cho doanh nghiệp. Để có đồng phục đẹp và phù hợp với công ty của mình thì nên chọn vải may đồng phục cùng màu nhận diện thương hiệu. Qua đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện và biết đến công ty của bạn hơn.  Hiểu rõ ưu điểm và hạn chế của từng loại vải sẽ giúp bạn sở hữu những bộ  đồng phục đẹp và phù hợp với thời tiết.

Một số loại vải may đồng phục như:

  • Vải Kate : Đặc tính ít nhăn, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và khá thoáng mát. Bề mặt vải mềm mịn, màu sắc đa dạng sẽ là lựa chọn phù hợp với nhà hàng hay khách sạn . Tuy nhiên, loại vải này chỉ dùng may áo sơ mi đồng phục sẽ hiệu quả hơn.

  • Vải Kaki : Có 2 loại có thun và không thun. Có ưu điểm ít nhăn và mặc mát, giữ màu tốt. Loại vải này có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác. Nó phù hợp khi chọn may váy đồng phục hay đồng phục công sở nữ  duyên dáng và lịch sự.
  • Vải cotton:  Đặc điểm nổi trội hơn các loại vải khác chính là giảm nhiệt và làm mát cơ thể. Nhưng có hạn chế vải cứng và cảm giác khô. Nên loại vải này chỉ thích hợp may đồng phục công sở nam lịch sự, chuyên nghiệp.

Qua những loại vải trên ta có thể nhận biết và lựa chọn vải may đồng phục vừa ấn tượng vừa thoải mái. Như vậy sẽ mang lại nét ấn tượng, điểm nhấn cho nhân viên và công ty.

Những vải may đồng phục phù hợp với mỗi mùa

Trong những yêu cầu của đồng phục công sở thì chất vải phải đứng, không nhàu nhưng vẫn mang lại sự thoải mái. Bên cạnh đó, vải may đồng phục cần có sự khác nhau giữa nam và nữ sao cho phù hợp với đặc tính cơ thể.

  1. Đồng phục công sở mùa hè

Với khí hậu mùa hè oi bức thì chất liệu vải may đồng phục nên chọn chất liệu đồng phục thông thoáng, mát mẻ. Loại vải thường được sử dụng đó là: vải cotton, vải liner hay vải len sợi wool cực mỏng. Từ đó nhân viên không thấy khó chịu và phù hợp với khí hậu mùa hè của nước ta.

  1. Đồng phục công sở mùa đông

Thời tiết mùa đông mưa gió và lạnh, nên chúng ta phải lựa chọn vải may đồng phục có chất liệu dày và khả năng giữ ấm tốt. Những loại vải như: vải bông dày hay chất liệu vải gió.

Tóm lại, việc lựa chọn vải may đồng phục sao cho phù hợp với môi trường làm việc và nhân viên rất cần thiết. Chính vì vậy, nhận biết chất liệu vải tốt sẽ giúp cho đồng phục vừa đẹp vừa phù hợp với mỗi mùa khí hậu. Một đồng phục đẹp thì vải may đồng phục thích hợp và có sự khác biệt của mỗi công ty. Như thế sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng qua đồng phục nhân viên từ cái nhìn đầu tiên

 

 

 

 

 

lên đầu trang