fbpx

Thiết kế đồng phục khách sạn như thế nào để tạo điểm nhấn thương hiệu trong lòng khách hàng?

đồng phục

Ai cũng biết ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với một ai đó chính là vẻ bên ngoài, và đối với các ngành nghề kinh doanh cũng như vậy. Chúng ta sẽ có thiện cảm ngay từ đầu bằng đồng phục nhân viên chỉnh tề, lịch thiệp, thái độ phục vụ tốt…điều đó sẽ làm nên thương hiệu riêng của mỗi doanh nghiệp. Trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn điều này lại cần thiết hơn cả. Vậy chọn may đồng phục khách sạn làm sao để tạo ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu tiên? Điều này sẽ được ACONCEPT lý giải trong bài viết dưới đây.

Thứ nhất, lựa chọn kiểu dáng đồng phục phù hợp với từng bộ phận

Có thể nói, kiểu dáng là yếu tố đầu tiên quan trọng quyết định một phần yếu tố thẩm mỹ cho một bộ đồng phục. Môi trường khách sạn luôn cần sự chuyên nghiệp chính vì thế điều này lại càng quan trọng. Đặc biệt, sẽ có rất nhiều bộ phận làm việc trong một khách sạn.

Công việc của mỗi bộ phận lại có những đặc thù khác nhau. Vì vây, lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp và thoải mái khi làm việc là điều vô cùng cần thiết. Chẳng hạn, lễ tân là bộ mặt của khách sạn nên kiểu dáng cần tôn lên sự thanh lịch, nền nả. Hay bếp là bộ phận đảm nhận việc chuẩn bị thức ăn cho khách sạn, trong môi trường nóng bức, tiếp xúc với dầu mở nên đồng phục cần sự thoải mái, thoát nhiệt không quá bó xát.

Thứ hai, lựa chọn màu sắc thể hiện phong cách mà khách sạn muốn hướng tới

đồng phục khách sạn AConcept
Màu sắc hay sử dụng dành cho trang phục bellman
Màu sắc đồng phục Fusion Suite
Màu sắc đồng phục khách sạn Fusion Suite

Một trong những yếu tố tạo nên sự nổi bật cho một bộ đồng phục chính là màu sắc. Việc kết hợp màu sắc như thế nào để tạo ra sự hài hòa nhưng vẫn có điểm nhấn cần thiết. Hơn nữa, nếu khách sạn của bạn lựa chọn tông màu chủ đạo và màu kết hợp là gì thì nên lựa chọn đồng phục theo màu sắc đó. Điều này vừa thể hiện được điểm nhấn thương hiệu vừa tạo sự đồng điệu ở tất cả các bộ phận. Tuy nhiên, bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn màu sắc phù hợp với từng bộ phận.

Thứ ba, đồng phục cần có yếu tố nhận diện thương hiệu

đồng phục khách sạn

Để khách hàng nhớ về bạn qua ấn tượng bên ngoài ngoài kiểu dáng, màu sắc trang phục thôi chưa đủ. Bạn cần phải làm sao để thương hiệu của bạn xuất hiện trên bộ đồng phục đó. Bằng cách này hay cách khác, đó có thể là một logo nhỏ ở bên ngực trái, bên cánh vai hoặc cũng có thể là một câu slogan ở phía sau áo, trên mũ…đó đều là những điểm nhận diện thương hiệu vô cùng hiệu quả mà bạn nên suy nghĩ.

Yếu tố nhận diện của doanh nghiệp ngoài logo, slogan còn có màu sắc, đặc điểm nhận dạng…Chính vì thế, sẽ không thừa nếu bạn thêm vào bộ trang phục một điểm nhấn nhận diện nào đó. Nó sẽ khiến khách hàng dễ nhận ra bạn và để lại ấn tượng nhiều hơn.

Như vậy là, trong bài viết lần này, ACONCEPT đã chia sẻ thêm cho bạn những bí quyết chọn may đồng phục như thế nào để tạo ấn tượng trong lòng khách hàng. Là một đơn vị may đồng phục khách sạn chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân lực sáng tạo, chỉnh chu ACONCEPT luôn mong sẽ là địa chỉ để bạn lựa chọn may đo những bộ đồng phục hoàn thiện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

lên đầu trang