fbpx

NHỮNG MẪU ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN ĐẸP NĂM 2019

Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn đang không ngừng phát triển. Chính vì thế để tạo ra sự khác biệt và muốn khách hàng nhớ về mình đầu tiên, nhiều khách sạn đã lựa chọn việc đầu tư các mẫu đồng phục cho nhân viên. Đây sẽ là một cách làm hiệu quả để quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua những bộ đồng phục khách sạn đẹp nhất.

May đồng phục cho nhân viên mang lại giá trị gì?

Việc lựa chọn may đồng phục sẽ mang lại những giá trị nhất định cho khách sạn, nhân viên và cả khách hàng.

Đầu tiên đối với nhân viên:

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là tạo ra sự đồng bộ trong toàn bộ nhân viên. Đồng phục tạo sự tự tin cho nhân viên về vẻ đẹp cá nhân với khách hàng, rút ngắn thời gian chuẩn bị trước mỗi ca làm mà không cần phải suy nghĩ xem hôm nay mình phải mặc trang phục gì, màu sắc ra sau. Những bộ đồng phục khách sạn đẹp nhất được chọn may sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy sự quan tâm từ phía doanh nghiệp, khả năng gắn bó với công việc sẽ cao hơn. Từ đó sẽ nâng cao chất lượng phục vụ cho nhà hàng khách sạn.

Tiếp theo là đối với nhà hàng, khách sạn:

Việc đầu tư đồng phục cho nhân viên cho thấy mức độ quan tâm của khách sạn đối với nhân viên của mình. Đồng phục thể hiện tính chuyên nghiệp của nhà hàng, khách sạn. Những bộ đồng phục khách sạn đẹp nhất được chọn may kĩ lưỡng sẽ tăng tính thẫm mỹ và thiện cảm của khách hàng đối với khách sạn đó. Đảm bảo chuẩn mực nghề nghiệp cho nhân viên khi quy định trang phục làm việc đồng nhất trong nội bộ nhà hàng, khách sạn. Những bộ đồng phục còn là thứ có khả năng nhận diện thương hiệu vô cùng hiệu quả, những thông điệp, biểu tượng, màu sắc, logo sẽ giúp cho khách hàng nhận biết được, giúp họ dễ dàng phân biệt giữa các khách sạn khác nhau.

Cuối cùng là khách hàng:

Có thể nói, khách hàng là người trực tiếp sử dụng những dịch vụ của khách sạn và việc may đồng phục cho nhân viên sẽ giúp cho khách hàng cảm nhận được sự phục vụ tận tình và chu đáo. Đồng phục nhân viên góp phần tạo nên vẻ đẹp của sự đồng nhất, tạo ra sự liên kết chặt chẽ, đoàn kết. Những bộ đồng phục đẹp nhất sẽ tạo ra thiện cảm trong mắt khách hàng. Đó sẽ là một phần giúp họ nhớ đến nhà hàng, khách sạn đó nhiều hơn.

Mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn

Đồng phục Lễ tân

Lễ tân là những người đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bộ phận này được coi là bộ mặt của khách sạn nên việc lựa chọn đồng phục phải đảm bảo thiết kế đẹp, sang trọng nhưng phải lịch sự và chỉnh chu. Thông thường, các nhà hàng, khách sạn sẽ chọn áo dài truyền thống bởi vẻ đẹp duyên dáng và thanh lịch. Ngoài ra, nhiều khách sạn muốn mang đến sự mới mẻ nên nhiều nơi đã lựa chọn các trang phục khác như áo sơ mi, chân váy hoặc áo dài cách tân.

Đồng phục quản lý

Quản lý là bộ phận là chịu trách nhiệm chính cho việc vận hành hoạt động của các nhân viên ở các bộ phận khác. Chính vì thế, đồng phục quản lý cần phải có sự đầu tư và chú trọng. Đây là bộ phận trực tiếp làm việc với những khách hàng cao cấp nên từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc phải tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp và chỉnh chu, giúp người mặc tự tin trong giao tiếp. Lúc này đồng phục lý tưởng nhất đó là vest. Không chỉ toát lên vẻ thanh lịch mà vest còn thích hợp cho cả nam và nữ.

Đồng phục Bếp

Tuy là bộ phận không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nhưng bếp là một trong những bộ phận bắt buộc phải có đồng phục trong quá trình làm việc. Đồng phục bếp ngoài việc tạo sự chuyên nghiệp và thẫm mỹ còn phải có sự thoải mái và thoát mô hôi tốt. Theo truyền thống, trang phục đầu bếp thường là màu trắng, có hàng nút đôi và ống tay rộng để tạo ra sự sạch sẽ. Ngày nay, đã có sự biến tấu ra nhiều mẫu mã khác nhau và để dễ dàng trong việc lựa chọn.

Đồng phục Phục vụ

Nhân viên phục vụ là những người thường xuyên di chuyển. Do đó, khi lựa chọn đồng phục cần phải đặt tiêu chí thoải mái và năng động lên hàng đầu. Nhân viên phục vụ là người trực tiếp phục vụ ăn uống cho khách hàng, chính vì thế một bộ trang phục gọn gàng, điểm thêm vài phụ kiện như tạp dề, mũ… sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp hơn. Màu sắc của đồng phục phục phụ phải nhã nhặn và thanh lịch, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Đồng phục Buồng phòng, Tạp vụ

Công việc của nhân viên buồng phòng, tạp vụ tuy đơn giản nhưng khá vất vả, họ chịu trách nhiệm dọn dẹp và giữ vệ sinh chung cho toàn bộ khách sạn. Đặc thù của nhân viên buồng phòng và tạp vụ là di chuyển và hoạt động thường xuyên. Cho nên, việc lựa chọn động phục không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản thoải mái và dễ di chuyển trong quá trình làm việc.

Việc chọn may đồng phục cho nhân viên là một cách đầu tư mang lại hiệu quả lâu dài. Và những bộ đồng phục được may đo như thế nào còn tùy thuộc vào phong cách mà nhà hàng, khách sạn đó hướng tới. ACONCEPT với mong muốn không chỉ đem đến cho khách hàng những mẫu đồng phục khách sạn đẹp nhất, mà có thể biến tấu để tạo ra những mẫu thiết kế sáng tạo độc đáo, truyền tải được thông điệp của khách hàng nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch và chuyên nghiệp.

Theo dõi thông tin tại Fanpage: A Concept

lên đầu trang