fbpx

Sau đại dịch Covid -19, ngành kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, ngành khách sạn, nhà hàng chính là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các lệnh cấm bay, hạn chế đi lại và sự e ngại của du khách do lo sợ ảnh hưởng của đại dịch là những nguyên nhân khiến nhiều khách sạn, nhà hàng tại các điểm du lịch trở nên vắng khách. Chính thực trạng này đã đặt ra những thách thức rất lớn làm sao để tìm kiếm cơ hội vực dậy ngành này.

khách sạn sau dịch covid-19

Thách thức đặt ra cho ngành kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn

khách sạn ảnh hưởng sau dịch covid

Thứ nhất, đại dịch covid – 19  khiến cho lượng khách du lịch bị sụt giảm nghiêm trọng.

Tất cả các chuyến bay đóng cửa, thực hiện cách ly xã hội. Điều này buộc các đơn vị du lịch, địa điểm tham quan nhà hàng phải đóng cửa vì không có khách. Chính vì thế, sau khi tình hình dịch bệnh có những tiến triển khả quan, các nhà hàng khách sạn phải đưa ra được những giải pháp, chiến dịch khuyến mãi để kích cầu du lịch, thu hút khách hàng.

Thứ hai, một thực trạng mà chúng ta dễ dàng nhận thấy đó là hàng loạt lao động bị thất nghiệp.

Các nhân viên nhà hàng khách sạn phải tìm công việc khác để trang trải thu nhập. Vì vậy, sau khi dịch bệnh qua đi các nhà hàng khách sạn bị thiếu hụt một phần lớn nguồn nhân lực. Họ buộc phải đào tạo lại người mới và mất khá nhiều thời gian.

Thứ ba, nền kinh tế ảnh hưởng nặng nề

. Du lịch vốn là một lĩnh vực kinh tế tổng hợp nhiều nhóm ngành khác, như: vận chuyển, lưu trú, dịch vụ ăn uống…vì vậy tác động của dịch covid -19 khiến doanh thu tất cả những nhóm ngành này cũng đồng thời sụt giảm. Chính thực trạng này đã đặt ra thách thức rất lớn cho ngành du lịch nói chung và kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn nói riêng trong việc tìm ra giải pháp sau đại dịch.

Giải pháp nào cho ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn sau dịch Covid-19?

Mặc dù covid – 19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn nhà hàng. Covid-19 cũng là một thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp có thể nhìn nhận lại mô hình kinh doanh của mình,…Hay nói cách khác đây là lúc mà họ có thời gian để tái cơ cấu kinh doanh, cải cách bộ máy nhân viên, xem xét tình hình hoạt động trong thời gian vừa qua.

Trong đó, việc thay đổi về hình ảnh thương hiệu bên ngoài bằng cách chuẩn bị cho đội ngũ nhân viên của mình những bộ đồng phục khách sạn với kiểu dáng thiết kế mới mẻ là cách làm thiết thực. Có thể thấy đây là một cách thức để các doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, đổi mới hình ảnh, cách thức phục vụ cũng là một cách để thu hút du khách.

Tuy nhiên, dịch bệnh covid -19 ảnh hưởng rất nhiều đến các ngành nghề khác nhau. Hầu hết lượng vải để may đồng phục thường nhập từ nước ngoài, trong khi việc mở cửa giao thương trở lại vẫn còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, trong thời điểm này rất khó để các doanh nghiệp chịu đầu tư hoặc bỏ ra một khoản chi phí để may đồng phục cho nhân viên của mình.

đồng phục

Nhưng đó tại sao chúng ta không nghĩ đó cũng là cơ hội để bứt phá. Dám thay đổi để thương hiệu chúng ta tạo ra sự khác biệt. Khi sự chuyện nghiệp được bắt đầu từ những giá trị nhỏ thông qua những bộ đồng phục chỉnh chu, thanh lịch thì sẽ dễ thu hút du khách hơn.

May đồng phục nhà hàng khách sạn thời điểm này, nên hay không?

Tất cả các ngành nghề hiện nay đều gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh. Trong đó ngành may mặc cũng thế, hầu hết lượng vải đều nhập từ nước ngoài. Chính vì vậy, làm thế nào để vừa có thể đảm bảo được nguồn vải may mặc lại vừa đúng thời hạn đồng phục cho các khách sạn nhà hàng là việc không hề dễ dàng.

Đầu tiên, nguồn nguyên liệu may mặc.

Cần có sự chuẩn bị trước về nguồn nguyên vật liệu, tích trữ và không lãng phí. Bên cạnh đó, tìm kiếm nguồn hàng từ nhiều nước khác nhau để đảm bảo dây chuyền sản xuất vẫn được duy trì đều đặn.

Thứ hai, đơn giản trong cách thiết kế đồng phục nhà hàng, khách sạn.

Điều này không có nghĩa là thực hiện qua loa mà chúng ta cần hạn chế việc sử dụng lãng phí lượng vải may mặc. Tạo ra những thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái để người mặc có thể dễ dàng trong quá trình làm việc.

Thứ ba, nắm bắt nhu cầu thị trường

cần nắm bắt được yêu cầu của doanh nghiệp để từ đó việc thiết kế, may đồng phục có thể diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt là tránh lãng phí thời gian và nguyên vật liệu.

Tuy ở nước ta, dịch bệnh đã có những chuyển biến tích cực. Nhưng các doanh nghiệp nên tận dụng khoảng thời gian này để tự thay đổi, bắt đầu lại hoặc chuẩn bị từ những giá trị nhỏ nhất tạo đà vững vàng để vực dậy sau dịch. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, chú trọng đến đời sống nhân viên nhiều hơn. Chuẩn bị cho họ những bộ đồng phục lịch sự, nhã nhặn tạo động lực để mọi nhân viên có thể nổ lực cho sự phát triển của doanh nghiệp.

ACONCEPT – đơn vị may thiết kế đồng phục nhà hàng khách sạn . Với đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm, nắm bắt những xu hướng mới rất mong muốn đồng hành cùng bạn. ACONCEPT đồng hành cùng doanh nghiệp tạo nên giá trị chất lượng thông qua những bộ đồng phục khách sạn nhà hàng. AConcept hứa hẹn mang đến một diện mạo hoàn toàn khác biệt sau đại dịch Covid – 19.